Address:
Address:
Hotline:
Mail:

Hệ thống tính giờ các giải thi đấu thể thao

Các phương pháp tính giờ các giải thi đấu thể thao

Việc đo đếm thời gian chính xác cho các giải thi đấu thể thao có thể được thực hiện thông qua một số phương pháp khác nhau.

Thủ công/ viết tay: Đồng hồ bấm giờ và giấy có thể được sử dụng cho các giải thi đấu nhỏ bằng cách đơn giản là bấm thời gian tương ứng với số BIB khi người tham gia vượt qua vạch đích.

Chụp ảnh tại vạch đích: Đối với các cuộc đua tốc độ cao, số lượng người tham gia ít, chẳng hạn đua ngựa và xe hơi, thành tích sẽ được ghi nhận nhờ máy quay video đặc biệt được đặt ở vạch đích. Máy có thể chụp hơn 120 hình ảnh mỗi giây với thông tin về thời gian được ghi nhận tại mỗi khung hình.

Công nghệ RFID: Giải pháp dùng công nghệ RFID thụ động hiện là giải pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ RFID giúp ghi nhận tự động một cách chính xác thời gian bắt đầu và kết thúc một chặng đua của vận động viên. Giải pháp phù hợp cho các sự kiện thể thao có số lượng người tham gia lớn, cần kết quả hiển thị một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp hệ thống tính giờ giải đấu thể thao 1Gate.race

1Gate.race là hệ thống tính giờ giải thị đấu thể thao (chạy, đua xe, etc.) bằng công nghệ RFID. Hệ thống hỗ trợ cả theo hình thức sử dụng thẻ Active (chủ động) và thẻ Passive (thụ động) cho các sự kiện với số người tham dự lớn.

Các tính năng của hệ thống

  • Định vị thời gian thực.
  • Đếm số vòng và thời gian chạy của từng vòng.
  • Tính kết quả theo đội, theo nhóm tuổi, etc.
  • Hỗ trợ tính thời gian cho nhiều cự ly trong cùng một giải đua.
  • Xác định thời gian ở nhiều thời điểm, không chỉ có bắt đầu và kết thúc.
  • Hiển thị kết quả thời gian thực.
  • Hỗ trợ kết nối thông qua internet và mạng LAN.

Các thiết bị của hệ thống

Ăng ten (Antena)

Ăng ten lấy năng lượng từ đầu đọc RFID và truyền dưới dạng sóng radio tới các thẻ RFID. Bên cạnh việc truyền tín hiệu, ăng ten còn có nhiệm vụ nhận thông tin được gửi từ thẻ, sau đó truyền qua đầu đọc RFID để giải mã nó.

Có nhiều loại ăng ten có thể sử dụng trong các giải thi đấu thể thao như ăng ten dạng thảm, dạng cột đứng hoặc ăng ten gắn ở phía trên cao gần các địa điểm cần tính giờ.

Đầu đọc RFID

Đầu đọc RFID là một trong những thiết bị quan trọng nhất của một hệ thống tính giờ. Thiết bị ghi nhận sóng radio từ ăng ten để phát hiện và ghi nhận các thẻ RFID, giải mã thông tin, lưu trữ và hiển thị trên phần mềm tính giờ.

Thẻ RFID

Thẻ RFID có thể được sản xuất ở nhiều mẫu mã khác nhau để phù hợp với từng môn thể thao khác nhau. Có thể là dạng vòng tay, thẻ đeo vào dây giày, chip đeo cổ chân trong các giải thi đấu 3 môn phối hợp. Thẻ RFID có thể được cung cấp ở dạng dùng một lần hoặc tái sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết thẻ RFID của các giải thi đấu thể thao đều là loại dùng 1 lần bởi tính tiện dụng và chi phí của nó.

Mô hình thiết lập hệ thống tính giờ của một giải đấu thể thao 3 môn phối hợp

Bộ ăng ten và đầu đọc sẽ được thiết lập tại các vị trí xuất phát và vị trí kết thúc của từng môn. Khi các vận động viên mang BIB có gắn thẻ RFID di chuyển qua từng điểm check point, kết quả được ghi nhận và cập nhật realtime trên phần mềm 1Gate.race.

Liên hệ 1Gate

1Gate đã có kinh nghiệm triển khai các hệ thống tính giờ cho các giải thi đấu, liên hệ để được tư vấn về giải pháp

Email: info@1gate.com.vn

Điện thoại: 0778333000