Address:
Address:
Hotline:
Mail:
CTCP sản xuất hàng thể thao Tân Đệ triển khai hệ thống quản lý tài sản ứng dụng RFID

Tổng quan dự án

CTCP sản xuất hàng thể thao (Tân Đệ) là một trong những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu Việt Nam, là đối tác của các thương hiệu lớn như The North Face, Lululemon, Under Armour với nguồn lực 10,000 lao động làm việc tại 8 nhà máy.

MXP đã lựa chọn 1Gate là đối tác triển khai phần mềm và phần cứng để quản lý tài sản tại các nhà máy. Trong dự án này, 1Gate tư vấn, cung cấp và triển khai toàn bộ thẻ RFID, điểm kiểm soát cố định và đầu đọc RFID cầm tay để quản lý toàn bộ chu trình di chuyển của các tài sản trong các nhà máy của MXP.

Thách thức

Tân Đệ đang sử dụng mã vạch để quản lý hơn 1,700 tài sản máy móc, thiết bị ngành may tại nhà máy. Việc kiểm đếm gặp rất nhiều khó khăn, tốn thời gian và nguồn lực do các máy móc, thiết bị thường xuyên bị điều chuyển giữa các khu vực. Vì vậy, cần phải có một giải pháp tối ưu hơn để kiểm soát, định vị toàn bộ các máy móc của nhà máy một cách hiệu quả.

Phương án triển khai

1 Gate đã triển khai in và dán tem RFID, mapping dữ liệu hàng hoá từ hệ thống hiện tại sang hệ thống mới. Sau đó, chuyển đổi toàn bộ nghiệp vụ kiểm kê, kiểm đếm và tìm kiếm hàng hoá tại nhà máy từ ứng dụng, thiết bị cũ dựa trên mã vạch sang ứng dụng và thiết bị mới dựa trên RFID. Các cổng kiểm soát cố định cũng được thiết lập với các đầu đọc RFID để kiểm soát tài sản di chuyển qua lại giữa các khu vực.

Lợi ích mang lại

 • Giảm nguồn lực, giảm thời gian kiểm đếm tài sản từ 10- 15 lần so với trước,
 • Thông tin tài sản liên quan tới các nghiệp vụ nhập, xuất, điều chuyển được kiểm soát một cách tự động, theo thời gian thực giúp tăng hiệu quả trong việc quản lý tài sản.
 • Nhờ đó, hoạt động sản xuất kinh doanh luôn được hỗ trợ kịp thời, tăng năng suất thực hiện các đơn hàng.
 • Đơn Vị Thụ Hưởng

  CTCP sản xuất hàng thể thao (Tân Đệ)

 • Thời Gian

  September 4, 2022

 • Lĩnh Vực

  Sản xuất

 • Công Nghệ

  Hệ thống quản lý tài sản cố định