Address:
Address:
Hotline:
Mail:

1Gate trình bày tham luận tại hội nghị công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại Kiên Giang

19/10/2023

Sáng ngày 18-10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức Hội nghị về bàn các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thuốc lá và đường cát, tại Kiên Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh cho biết: Kiên Giang có đường biên giới đất liền và vùng biển rộng trên 63.000 km2, hơn 143 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó, lớn nhất là đảo Phú Quốc, có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển giao thương kinh tế với các nước trong khu vực. Do đó, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới cũng như trên biển còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Do đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kiên Giang đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, chuyên đề, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Tham gia vào việc xây dựng, đóng góp các giải pháp giúp phòng chống và phát hiện hàng giả tại hội thảo, 1Gate đã trình bày một số giải pháp ứng dụng công nghệ RFID.

Nguyên tắc chống hàng giả là mỗi sản phẩm sẽ có duy nhất 1 mã định danh (ID) trong suốt vòng đời của sản phẩm từ khi sản xuất tới khi tới tay người tiêu dùng. Mã định danh này được mã hoá trong 1 con chip RFID gắn vào tem nhãn của của sản phẩm.

Thông tin được mã hoá trong mỗi con chip RFID là duy nhất và không thể thay đổi. Những thông tin này có thể được xem và kiểm tra bằng nhiều cách như sử dụng các thiết bị đọc, tra cứu thông tin theo ID và kiểm tra bởi nhiều đối tượng khác nhau như bộ phận giám sát của công ty, cơ quan quản lý chống hàng giả, hay bởi chính người tiêu dùng.

Các tem nhãn chứa chip RFID này cũng khó có thể giả mạo bởi ID và thông tin gắn với ID này là duy nhất và bảo mật. Một tem nhãn với cùng ID có thể được làm giả nhưng dữ liệu chứa trong ID đó sẽ không chính xác. Vì vậy, hàng giả có thể được phát hiện dễ dàng.

Tình trạng hàng giả, hàng nhái là vấn nạn nhức nhối, ngày càng gia tăng với các hình thức tinh vi, phức tạp hơn. Điều này gây nhiều hệ luỵ cho nền kinh tế, ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Công nghệ RFID sẽ là công cụ đắc lực mới trong cuộc chiến chống hàng giả của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng nhờ các ưu điểm so với các loại tem truyền thống, tem laser, 3D. Đó là tính duy nhất, tính bảo mật, tính xác thực và dễ dàng kiểm tra.

Để nhận tư vấn và tài liệu tại Hội nghị, vui lòng liên hệ 1Gate

Email: info@1gate.com.vn

SĐT: 0778 333 000